Như vậy là dù không muốn nhưng Apple vẫn sẽ phải bán ra dòng iPhone 12 mới chậm hơn so với dự kiến, trong đó chỉ có hai model iPhone 6.1 inch sẽ kịp lên kệ trong tháng 10 tới.


Do sự chậm trễ trong quá trình sản xuất và tác động của dịch Covid-19 lên chuỗi cung ứng nên Apple sẽ phải thay đổi lịch trình ra mắt và bán ra các mẫu iPhone trong năm nay. Cho đến nay đã có không ít các tin đồn mẫu thuẫn về thứ tự và thời gian phát hành của dòng iPhone 12 mới nhất.

Nguồn tin từ DigiTimes trước đây tiết lộ, hai mẫu iPhone 12 (6.1 inch) sẽ ra mắt trước vào tháng 10. Trong khi model iPhone 12 Pro Max (6.7 inch) và iPhone 12 (5.4 inch) sẽ ra mắt sau đó. Và trong một khẳng định mới nhất, DigiTimes vẫn kiên định với tuyên bố này sau khi tổng hợp và thu thập các thông tin mới nhất từ chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple.

Cụ thể thời gian ra mắt iPhone mới phụ thuộc khá nhiều vào thời gian cung cấp bảng mạch in (PCB) cho iPhone.

Dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ ra mắt theo hai giai đoạn. Hai mẫu iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro với màn hình 6.1 inch lên kệ sớm nhất và hai mẫu còn lại sẽ ra mắt sau đó không lâu. Điều này là do các lô hàng bo mạch chủ SLP chỉ mới vừa cung cấp đủ cho các mẫu 6.1 inch vào tháng 7 và hai mẫu 6.7 inch và 5.4 inch là nửa cuối tháng 8.


Cách đây không lâu, leaker @Jon Prosser tiết lộ, Apple sẽ giới thiệu dòng iPhone mới tại một sự kiện vào ngày 12/10 tới. Trong đó iPhone 12 bản rẻ nhất sẽ có sẵn đặt hàng sau sự kiện. Còn các phiên bản Pro sẽ chỉ kịp lên kệ vào tháng 11.

Mới đây nhất, Broadcomm, một trong những đối tác cung ứng chip cho Apple đã tiết lộ về khả năng trì hoãn ra mắt iPhone 12 vì kế hoạch cung cấp chip cho Apple đang chậm so với dự kiến.

Được biết khoảng 1/5 doanh thu của Broadcom trong năm 2019 đến từ đối tác Apple. Vì vậy rõ ràng cả Apple lẫn Broadcom đều có mối quan hệ khá khăng khít và mật thiết. Chính vì vậy bất kỳ sự chậm trễ nào từ Broadcom cũng có thể ảnh hưởng đến cả Apple.

Dù kịch bản là gì đi chăng nữa, khả năng cao iPhone 12 sẽ khó có thể bán ra thị trường trước tháng 10 năm nay.
 

Thống kê

Chủ đề
720
Bài viết
723
Thành viên
66
Thành viên mới nhất
11betvnorg
Top